Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ TRÊN ÁO PRE-MATCH CỦA PSG Những hình ảnh đầu tiên …

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ TRÊN ÁO PRE-MATCH CỦA PSG

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc áo tập của Paris Saint-Germain trong mùa giải tới đã lộ diện. Giữ phong cách sang trọng thường thấy của câu lạc bộ, mẫu áo có màu đen tuyền với các chi tiết trắng đặc biệt. Được biết, những họa tiết nhỏ trên khắp mặt áo lấy cảm hứng từ hình tượng hoa diên vỹ, loài hoa hoàng gia nước Pháp, hay còn biết đến với cái tên Fleur-de-lis.

Nhìn kĩ hơn, nhiều người không khỏi bất ngờ khi phát hiện những bông hoa này được làm nên từ những con số. Vậy ý nghĩa của chúng là gì?

Theo một số nguồn tin, các con số trên áo Paris Saint-Germain là mã INSEE (mã hành chính) của các vùng và tỉnh ở Pháp. Đây là quê hương của các cầu thủ bản địa như Mbappé, Kimpembe, Kanté, Pogba, Coman hay Rabiot. Ví dụ, Mbappé sinh ra tại Seine-Saint-Denis (mã 93), còn Kimpembe lớn lên tại Val-d'Oise (mã 95).

Những chi tiết vô cùng ý nghĩa và được Nike tìm hiểu kĩ càng để đưa lên áo đấu. Tạo sự liên kết giữa cầu thủ, đội bóng và quê hương của họ là điều không hề dễ dàng nhưng Nike đã làm được và luôn làm rất tốt.

Xin được bày tỏ sự ngưỡng mộ với đội ngũ Nike cùng PSG vì một chiếc áo đẹp và thật giàu ý nghĩa!
Source