Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

TẠI SAO 3 SỌC CỦA ADIDAS BỊ CẤM TRÊN ÁO ĐẤU OLYMPIC? Trong một số trâ…

TẠI SAO 3 SỌC CỦA ADIDAS BỊ CẤM TRÊN ÁO ĐẤU OLYMPIC?

Trong một số trận đấu vừa qua tại vòng bảng môn bóng đá Olympic Tokyo, áo đấu của các đại diện Adidas như Tây Ban Nha hay Nhật Bản thiếu đi sự hiện diện thường thấy của thiết kế 3 sọc bên hông.

Điều này đến từ quy định nghiêm ngặt về trang phục của IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế), theo đó, mỗi chiếc áo chỉ được gắn một logo nhà tài trợ duy nhất và kích thước của logo không được vượt quá 30cm2. Trong trường hợp trên, thiết kế 3 sọc đặc trưng được tính là biểu tượng thương hiệu, thay vì một yếu tố thiết kế đơn thuần.

Nguồn cơn của quy định trang phục thực chất đến từ một sự kiện năm 2004. Tại Olympic Athens, một số hãng thời trang thể thao đối thủ của Adidas, bao gồm Nike, PUMA và Reebok, đã đệ đơn khiếu nại lên IOC về việc Adidas quá thoải mái trong việc đưa thương hiệu của mình lên áo đấu, giúp thương hiệu của họ nổi bật hơn. Bấy giờ, hình ảnh 3 sọc của hãng thể thao nước Đức nằm trên vai, và vẫn chỉ được tính là một yếu tố thiết kế. Cuối cùng, do sức ép lớn từ phía các nhà tài trợ, IOC cấm hoàn toàn thiết kế 3 sọc bắt đầu từ Thế vận hội mùa đông 2006.

Một chi tiết rất thú vị, Adidas đã lách lệnh cấm bằng cách sử một một thiết kế ba sọc khác đã được sửa đổi, kết hợp chúng với số 3 cho Thế vận hội 2006 (ảnh dưới).
Source