Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Sau tất cả những đợi chờ, cuối cùng Euro cũng đến. 51 trận bóng diễn ra ở 11 sâ…

Sau tất cả những đợi chờ, cuối cùng Euro cũng đến.

51 trận bóng diễn ra ở 11 sân vận động tại 11 thành phố, trải dài bốn múi giờ và kéo dài trong 31 ngày, với sự tham gia của 24 đội tuyển quốc gia và hơn 600 cầu thủ hàng đầu thế giới. Vâng, Giải vô địch bóng đá châu Âu 2020 hay UEFA Euro 2020 cuối cùng cũng đến, muộn hơn… 364 ngày so với dự kiến.

Đầu tuần này, Tây Ban Nha thông báo đội trưởng Sergio Busquets dương tính với Covid-19, công tác chuẩn bị của đội tuyển xứ bò tót gặp ít nhiều xáo trộn, nhất là khi họ có trận mở màn gặp Thụy Điển ngay rạng sáng thứ Ba tới. Tương tự, Scotand buộc phải loại 6 cầu thủ trong trận giao hữu với Hà Lan tuần trước sau khi trung vệ John Fleck có kết quả dương tính.

Rõ ràng, Châu Âu vẫn đang chìm trong đại dịch, nhiều quốc gia phải căng mình đối phó với làn sóng lây nhiễm và lo ngại tăng cao do sự xuất hiện biến thể mới. Biết rõ điều này, mọi phương án đã được tính đến, mọi kế hoạch đối phó đã được chuẩn bị. Cần phải khẳng định rằng, nếu kì Euro này “thuận buồm xuôi gió” từ giờ cho đến trận chung kết ở London vào tháng 7, đó rõ ràng là thành tích cần được ca ngợi.

Rạng sáng mai, mọi nẻo đường đều dẫn về Roma và Stadio Olimpico ngập tràn ánh sáng. Ở đó, trận đấu đầu tiên giữa Ý và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu hành trình Euro 2020. Với những người yêu môn thể thao vua, đó là hành trình họ đã mòn mỏi đợi chờ suốt 5 năm để được chứng kiến.

Cuối cùng, giờ là lúc chúng ta có thể ngồi xuống, tận hưởng bóng đá và thở phào nhẹ nhõm: "Euro đến rồi…"

Ảnh: Tất cả 48 chiếc áo đấu các đội tuyển trên đường phố Baku (Azerbaijan), một trong 11 thành phố đăng cai Euro 2020.
Source