Một trang web mới sử dụng WordPress

Áo Bóng Đá, Tin Tức Tổng Hợp

Lệnh cấm sân vận động tại bulgaria vì phân biệt chủng tộc

Bulgaria đã được lệnh chơi hai trận đấu sau cánh cửa đóng kín – một trận bị đình chỉ trong hai năm – vì sự lạm dụng phân biệt chủng tộc của người hâm mộ đối với các cầu thủ Anh trong vòng loại Euro 2020.

 

Chiến thắng 6-0 của đội tuyển Anh ở Sofia đã bị dừng lại hai lần và có thể đã bị bỏ rơi, nhưng đội khách đã chọn chơi tiếp.

Đội chủ nhà đã đóng cửa một phần sân vận động cho trận đấu đó vào ngày 15 tháng 10 vì hành vi phân biệt chủng tộc trước đó.

Bulgaria cũng đã bị Uefa phạt 75.000 euro (65.000 bảng).

 

Hành vi của người hâm mộ Bulgaria bao gồm tiếng chào của Đức Quốc xã và tiếng hô khỉ và trận đấu đã bị dừng lại hai lần vì những lời tán tụng phân biệt chủng tộc của những người ủng hộ nhà.

Hình phạt của Uefa đã bị chỉ trích bởi tổ chức từ thiện chống phân biệt chủng tộc Kick it Out, cơ quan chống phân biệt đối xử Fare và Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (PFA).

Uefa trừng phạt chỉ trích

Bulgaria đã thực hiện được một nửa lệnh cấm hai trò chơi sau khi bị kết tội có hành vi phân biệt chủng tộc trong các trận đấu với Cộng hòa Séc và Kosovo hồi tháng 6.

Trong số 46.340 ghế tại sân vận động Vasil Levski ở Sofia, 5.000 người đã bị chặn khỏi trận đấu với Anh, trong khi 3.000 người sẽ bị chặn khỏi trận đấu vòng loại Euro 2020 cuối cùng của họ với CH Séc vào ngày 17 tháng 11 – nhưng giờ trò chơi đó sẽ là chơi ở một bãi đất trống.

Họ đứng cuối bảng A với ba điểm sau bảy trận và không thể trực tiếp vượt qua vòng chung kết mùa hè tới.

“Các biện pháp trừng phạt hiện tại, tuy nhiên,” khó khăn “Uefa nghĩ rằng chúng có thể, rõ ràng là không hoạt động và khiến nạn nhân không có chút niềm tin vào khả năng ngăn chặn hành vi lạm dụng”, Kick it Out nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi cảm thấy toàn bộ quá trình xử lý kỷ luật của Uefa để đối phó với sự phân biệt chủng tộc nên được đại tu và kêu gọi họ giải thích quy trình ra quyết định đằng sau các biện pháp trừng phạt của họ đối với các sự cố phân biệt đối xử.”

PFA cho biết các hướng dẫn của Uefa cần phải được “đại tu” với “các biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ hơn nhiều” như trục xuất các đội khỏi các cuộc thi, nói thêm: “Chỉ khi đó, vấn đề phân biệt chủng tộc mới có thể được đối mặt nghiêm túc”.