Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

JORGINHO CHỨ KHÔNG PHẢI KANTE – TIÊN VỆ TRỤ SỐ MỘT EURO (series ảnh) *Ảnh trận …

JORGINHO CHỨ KHÔNG PHẢI KANTE – TIÊN VỆ TRỤ SỐ MỘT EURO (series ảnh)
*Ảnh trận đấu và ý tưởng lấy từ The Athletic

Hình ảnh đọng lại từ trận bán kết Italy – Tây Ban Nha có thể là cú “sút” penalty lạnh như băng của Jorginho, nhưng sự thật là tiền vệ của Chelsea đã có đóng góp cực lớn ở nhiều khía cạnh khác cho đội tuyển quốc gia trong xuyên suốt giải đấu, đặc biệt là khi phải đối đầu với hai đối thủ khó nhằn là Bỉ và TBN.

Người ta thường nghĩ đến Jorginho như một “máy chuyền” vì đó là cách mà Maurizio Sarri thường sử dụng anh. Đúng là ở trận gặp Bỉ, Jorginho đã có một màn trình diễn kiểu mẫu cho các tiền vệ chuyền bóng với 85 lần chạm bóng, tỉ lệ chuyền thành công 98,6% (!). Phần lớn những đường chuyền mang tính luân chuyển sang hai biên để giúp Italy giữ quyền kiểm soát nhịp độ, nhưng cũng có những lúc Jorginho nhìn ra được khoảng trống và cơ hội đánh vào lỗ hổng mà các hậu vệ Bỉ để lại, và mỗi lần như vậy, anh luôn ra tay rất nhanh.

Nhưng một mặt khác trong lối chơi của Jorginho mà ít người nhận ra là khả năng đánh chặn rất tốt, được thể hiện rõ trong trận gặp Tây Ban Nha – một trận đấu mà Italy đã phải hứng chịu cơn vũ bảo tấn công của đối phương trong phần lớn thời gian thi đấu. Trong 120 phút thi đấu, Jorginho chỉ chạm bóng có 51 lần, chuyền với tỉ lệ thành công có 78,8%, nhưng bù lại có tới 8 lần cắt đường chuyền thành công – kỷ lục trong hai kỳ Euro gần nhất trong một trận đấu.

Trước đối thủ cuối cùng là đội tuyển Anh, nhiều khả năng Jorginho sẽ phải vận dụng cả hai nhóm kĩ năng của mình để giúp Italy đem về cúp vô địch. Mối nguy hiểm từ những cú chạy của Sterling và Saka/Sancho sẽ luôn khiến anh phải đề phòng. Đồng thời, Italy cũng vẫn sẽ cần sự kiểm soát nhịp độ để không khiến trận chung kết trở thành một màn đọ thể lực khi cả hai đội đều vừa phải đá 120 phút.

Chỉ còn cách thiên đường một trận đấu, liệu Jorginho có thể tiến một bước gần hơn tới Quả bóng Vàng?Source