Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

GIAI THOẠI VỀ CHIẾC ÁO '1+8' CỦA IVAN ZAMORANO Chuyện Jadon San…

GIAI THOẠI VỀ CHIẾC ÁO '1+8' CỦA IVAN ZAMORANO

Chuyện Jadon Sancho lựa chọn số áo 25 (tổng hai số bằng 7) trong mùa giải đầu ở Old Trafford gợi lại những kỉ niệm không quên về người đàn ông này. Sự nghiệp bóng đá của Ivan Zamorano gắn với giai thoại về chiếc áo số 1+8 lạ lùng tại Inter Milan.

Danh thủ người Chile chơi bóng tại Inter từ năm 1996-2001 và là chủ nhân của chiếc áo số 9 trong thời gian đầu. Mọi thứ thay đổi khi siêu sao Roberto Baggio cập bến và được trao lại chiếc áo số 10 từ Ronaldo. Ronaldo sau đó chuyển sang số 9, đưa Zamorano vào thế khó. Cuối cùng, vì quá yêu thích số 9, ông bèn chọn số 18 với điều kiện dấu cộng phải được thêm vào giữa 2 chữ số.

Giám đốc thể thao thời đó của Inter Milan, Sandro Mazzola chính là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng cộng số áo này và ngỏ lời với Zamorano. Tuy nhiên, điều kiện thêm dấu cộng trên áo là chưa từng có tiền lệ và khó có thể tán đồng. Zamorano lại đi cầu cứu chủ tịch Massimo Moratti. Để chiều lòng ngôi sao của mình, Moratti trình lên Liên đoàn bóng đá Italia. Sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục, chiếc áo số 1+8 được chấp thuận và phần còn lại là lịch sử.

Chiếc áo số 1+8 trở thành một trong những chiếc áo đấu bán chạy nhất trong lịch sử bóng đá Ý. Chiếc áo ấy cũng hóa thành biểu tượng sự nghiệp của Zamorano, nhắc Ivan Zamorano là nhớ ngay đến chiếc áo 1+8 thuở nào…
Source