Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

EURO 2020 – SÂN CHƠI KHÔNG DÀNH CHO SIÊU SAO Các đội tuyển phụ thuộc vào sự to…

EURO 2020 – SÂN CHƠI KHÔNG DÀNH CHO SIÊU SAO

Các đội tuyển phụ thuộc vào sự toả sáng của các ngôi sao mà không thể hiện được lối đá tập thể đều đã bị loại. Ronaldo toả sáng từ chấm 11m nhưng khi có trong đội hình cả Bruno Fernandes, Diogo Jota, Joao Felix, Bernardo Silva mà không biết tận dụng bất kì ai trong số đó, Bồ Đào Nha không có nổi một trận đá thuyết phục. Tương tự là Pháp khi một mình Benzema gánh hàng công còn phần còn lại của đội thì cứ tưởng chỉ cần xuất hiện trên sân là tự động có cúp.

Thú vị hơn cả là Bồ Đào Nha và Pháp đều đã gặp khó trước một đội bóng mà kể tên cầu thủ chẳng ai biết nhưng khi ra sân thì nhìn ai cũng nố lực như ai: Hungary. Những bàn thắng của Hung hay Thuỵ Sỹ vào lưới Pháp thực sự không là bất ngờ nếu ai theo dõi trận đấu kĩ càng. Các ngôi sao ra sân với phong thái “kiểu gì chẳng thắng”, còn tập thể của các tiểu quốc ra sân với tư tưởng chiến đấu đến cùng.

Hai đội bóng chơi chắc nhất và khả năng cao sẽ vào chung kết đều không hề có ngôi sao, nhưng lại có một triết lí rất rõ ràng. ĐT Anh và ĐT Ý là hai đội chưa để thủng lưới bàn nào (nếu không tính bàn trong hiệp phụ của Áo) mùa này và đó là vì họ bước vào giải với tư tưởng bất dịch: cả đội phòng thủ, để thủng một bàn cũng không. Kane hay Verrati có thể là những ngôi sao danh tiếng nhưng họ chưa có đóng góp gì rõ ràng trong mùa giải này hết. Với cả hai đội bóng này, họ hiểu chỉ cần một cơ hội là có thể đem về một chiến thắng, và cầu thủ kết thúc cơ hội đấy là ai không quan trọng.
Source