Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Bất chấp việc không thi đấu thường xuyên đã hai mùa giải, kể từ cuối mùa 2018-20…

Bất chấp việc không thi đấu thường xuyên đã hai mùa giải, kể từ cuối mùa 2018-2019, Ibrahima Konaté vẫn có được trọn vẹn niềm tin từ Jurgen Klopp, đủ để ban lãnh đạo Liverpool quyết chi ra hơn 34 triệu bảng để có được sự phục vụ của anh. Vắn tắt một số điểm cần biết về lối chơi của trung vệ trẻ người Pháp:

♦️» Theo data scout của một đội bóng lớn ở châu Âu, Konaté nằm trong top 3 trung vệ chạy nhanh nhất trong số 5 giải đấu lớn châu Âu trong hai mùa giải qua.

♦️» Ở mặt phòng ngự, Konaté thích dâng cao gây áp lực cho đối phương từ sớm, tắc bóng, phạm lỗi hoặc cài người để có thể cắt nhịp lên bóng của đối phương. Ở Liverpool, trước kia đây là nhiệm vụ của bất kì ai đá cặp cùng Van Dijk (Gomez, Lovren, Matip) vậy nên có thể hiểu vì sao lối chơi của Konaté lại thu hút Liverpool.

♦️» Khác so với nhiều trung vệ “hot” ngày nay, Konaté chuyền bóng khá kém và rất hiếm khi phất bóng dài. Điểm mạnh của anh là sự tự tin và kỹ thuật để cầm bóng xông lên trung lộ nhưng nó lại đi kèm với điểm yếu là lựa chọn đồng đội để chuyền khá dở. Klopp hi vọng sẽ cải thiện mặt này cho Konaté. Về phần phất dài, dù gì nó cũng không phải nhiệm vụ của anh vì Van Dijk lo hết.

♦️» Theo số liệu từ smarterscout, điểm mạnh hơn của Konaté so với Joe Gomez là ở khả năng không chiến, cả bóng sống lẫn bóng chết (chỉ số cao gần gấp đôi). Với chiều cao 1m94 và sức bật tốt, trung vệ người Pháp gần như vô đối trên không.

Klopp mới đây đã chia sẻ về tân binh của mình như sau: “Cậu ấy đã thể hiện được nhiều điểm mạnh trong quá khứ, và mong rằng sẽ còn có nhiều điểm mạnh mới trong tương lai.”

Chúng ta hãy cùng chờ xem ban huấn luyện Liverpool sẽ có thể biến viên ngọc thô này trở thành một hòn đá tảng thực sự trong tương lai hay không.
Source