Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

Arsenal nhiều khả năng chuẩn bị kích hoạt bom tấn 50 triệu bảng Ben White từ Bri…

Arsenal nhiều khả năng chuẩn bị kích hoạt bom tấn 50 triệu bảng Ben White từ Brighton. Cầu thủ 23 tuổi người Anh đã là một cái tên hot trên TTCN trong hai mùa giải trở lại đây nhưng vì sao Arsenal lại muốn có anh?

🔴 Arsenal chỉ để thủng lưới 39 bàn mua trước (thứ 3 PL) nhưng cũng chỉ ghi được 55 bàn (thứ 9 PL), khiến nhiều người đặt câu hỏi vì sao lại dồn số tiền lớn để mua một trung vệ chứ không phải một cầu thủ tấn công. Lý do là vì Ben White cũng sẽ đóng góp không kém vào khâu triển khai tấn công cho The Gunners.

🔴 Khi triển khai bóng, Arsenal thường đá 3 trung vệ với Xhaka lùi sâu chính giữa và David Luiz dạt phải. Luiz đã hết hạn hợp đồng nhưng Arsenal dù gì cũng vẫn cần một trung vệ trẻ, có sức đủ để quán xuyến toàn bộ khoảng không bên cánh phải và biết chuyền bóng lên tuyến trên hoặc trực tiếp dẫn bóng.

🔴 Theo Smarterscout, hai chỉ số cao nhất của Ben White nằm ở khả năng phối hợp chuyền bóng (92/100) và rê bóng dâng cao (77/100). Cầu thủ Brighton có thể chuyền bằng cả hai chân và ngoài những đường chuyền an toàn, cũng có thể phát hiện đồng đội ở cánh đối diện và thực hiện những pha lật cánh.

🔴 Ở khâu phòng ngự, White có chỉ số cao nhất về khả năng tắc bóng (91 theo Smarterscout). Holding, Gabriel và Saliba không ai có chỉ số trên 80. Tuy nhiên, khả năng đánh đầu của White là cực kém (13 trong các tình huống bóng chết, 15 trong các tình huống bóng sống). Arsenal hi vọng người đá cặp cùng White là Gabriel (12 bóng chết, 65 bóng sống) sẽ giúp xoá bỏ vấn đề này phần nào.

*thông số và phân tích từ Smarterscout và The Athletic
Source