Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

ÁO ĐẤU THỨ BA CỦA ĐAN MẠCH: BỨC TƯỜNG ĐỎ CỦA TINH THẦN VÀ SỨC SỐNG …

ÁO ĐẤU THỨ BA CỦA ĐAN MẠCH: BỨC TƯỜNG ĐỎ CỦA TINH THẦN VÀ SỨC SỐNG

Hành trình thần tiên của Đan Mạch sẽ được viết tiếp vào đêm nay, với cuộc đối đầu những người Anh đang khát khao “mang bóng đá về nhà” hơn bao giờ hết. Đồng hành cùng họ là chiếc áo thứ ba đặc biệt. Chiếc áo này được lựa chọn ngay sau tai nạn hy hữu của đội trưởng Eriksen, như một thứ bảo vật khơi dậy sức chiến đấu và tinh thần dân tộc ở các cầu thủ.

Mẫu áo thứ ba màu đỏ đậm của Hummel là bản cải tiến hoàn hảo từ thiết kế “Dynamite”, thiết kế từng một thời bị chế giễu tại Mexico 86. Ngày nay, chiếc áo ấy được xem là một trong những hình mẫu kinh điển và biểu tượng nhất của người Đan Mạch.

Rõ ràng, mẫu áo thứ ba tại Euro lần này tỏ ra quen thuộc và có kết nối sâu sắc với chiếc áo của 35 năm về trước. So với phiên bản trước, mẫu 2020 đi theo xu hướng hiện đại với tông màu trầm, sắc nét và có phần sang trọng hơn. Họa tiết chevron hay sọc dọc sống động, rồi logo Hummel và Đan Mạch ngày nào vẫn hiện diện trên áo. Chỉ khác, chúng được khoác lên vẻ ngoài mới màu đỏ thẫm, nhằm tri ân những cổ động viên trung thành của đội, những người được gọi là “Den Røde Mur” (Bức tường đỏ). Hơn thế, hình ảnh “Den Røde Mur” còn khiến người ta liên tưởng đến bức tường đỏ mà các cầu thủ Đan Mạch tạo nên để che chắn cho Eriksen trong trận đấu mở màn với Phần Lan. Một hình ảnh sẽ còn được nhắc mãi như biểu tượng của lòng chính nghĩa và vẻ đẹp trong bóng đá.

Nhiều người cho rằng, việc một đội bóng sử dụng hai mẫu áo đấu trùng màu là khá vô lí, nhất là tại một giải đấu lớn và có những quy định ngặt nghèo về trang phục như Euro. Lí giải cho điều này, Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch hẳn đã có những thông điệp riêng gửi đến UEFA, và việc họ lựa chọn mẫu áo thứ ba có ý nghĩa vượt trên kết quả đơn thuần của một trận bóng. Đó là lời cảm ơn sâu sắc đến các cổ động viên, là tinh thần và sức sống mãnh liệt, là ý nghĩa thực sự mà bóng đá mang đến – như dòng chữ được in lên áo “En del af noget større” (Điều gì đó lớn lao hơn tất cả).

Người Đan Mạch đã mơ và sẽ chiến đấu vì giấc mơ của họ cho đến những phút cuối cùng. Bởi, những chàng trai ấy có gì đâu, ngoài tinh thần và con tim luôn bỏng cháy…

🇩🇰

(Tham khảo từ bài viết "We’re Right Behind Denmark’s Red Wall" của Kieran Casey trên Sartorial Soccer)Source