Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

ÁO ĐẤU KAPPA ROMA 2001: HAI MƯƠI NĂM, MỘT BÓNG HÌNH Hôm nay tròn hai mươ…

ÁO ĐẤU KAPPA ROMA 2001: HAI MƯƠI NĂM, MỘT BÓNG HÌNH

Hôm nay tròn hai mươi năm ngày AS Roma giành chức vô địch Serie A cùng bộ ba thần thánh Totti, Batistuta và Montella. Nhớ về Roma ngày đó, người ta còn nhớ về chiếc áo Kappa bã trầu nổi tiếng làm nên hình ảnh của đội bóng…

Đó là thời điểm Kappa thúc đẩy ngành công nghiệp quần áo bóng đá tiến lên một cách ngoạn mục với mẫu áo Kappa Kombat, mẫu áo gây ấn tượng mạnh mẽ tại Euro 2000, nơi Italia kết thúc ở vị trí Á quân. Những chiếc áo bó sát, co giãn là sự thay đổi lớn so với kiểu áo rộng rãi những năm 90. Roma hợp tác với Kappa chính vào thời điểm đó, thời điểm bản lề, đặt ra nhiều cơ hội cho hai bên.

Áo đấu sân nhà Roma mùa 2000/01 có kiểu dáng tương tự mẫu áo của đội tuyển Ý, thậm chí thiết kế của nó còn được xem là xuất sắc hơn. Bảng màu vĩnh cửu của đội bóng thủ đô được Kappa khéo léo đưa lên chiếc áo một cách trọn vẹn và nguyên bản nhất. Và thực tế, chứng kiến Francesco Totti, “Vua sư tử” Gabriel Batistuta hay Vincenzo Montella chơi bóng trong màu áo Giallorossi mùa giải năm đó quả là món quà tuyệt vời nhất mà bóng đá có thể mang đến.

20 năm nhìn lại áo đấu Roma mới thấy các chi tiết thiết kế của Kappa thời đó là hiện đại và cuốn hút đến nhường nào. Chất liệu vừa vặn, co giãn và cả các đường khâu đầy thẩm mỹ kết hợp với nhau tạo nên một diện mạo tương lai. Có thể nói, đó là một thiết kế vượt thời gian và vẫn còn nguyên sự nổi bật cho đến tận hôm nay. Áo đấu đã trải qua quá nhiều đổi thay, nhưng không nhiều chiếc áo nắm bắt được bản chất của sự đơn giản và tinh tế như Kappa từng làm.

Với nỗi nhớ danh hiệu trong màu áo Kappa và sự mong đợi những thiết kế tuyệt vời những năm 2000 trở lại, nhiều người đã mơ về cuộc hội ngộ huy hoàng của Kappa và Roma khi câu lạc bộ kết thúc hợp đồng với Nike ở mùa giải trước. Tiếc thay, thương hiệu được chọn là New Balance cùng một hợp đồng kéo dài ít nhất 3 mùa giải.

Những người Roma hoài cổ sẽ phải đợi thêm, đợi để thấy bóng dáng Roma ngày trước, để thấy những ngôi sao rồi lại khoác lên mình màu áo Giallorossi và cùng nhau tìm lại vinh quanh đã mất. Hai mươi năm và còn hơn thế, người Roma vẫn đang loay hoay tìm kiếm hình bóng ngày nào.

(Tham khảo từ bài viết của Phil Delves)Source