Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

ÁO ĐẤU EURO: MÀU ÁO NÀO THÀNH CÔNG NHẤT? Màu áo nào thành công nhất trong nhữ…

ÁO ĐẤU EURO: MÀU ÁO NÀO THÀNH CÔNG NHẤT?

Màu áo nào thành công nhất trong những trận chung kết?

Màu đỏ là màu áo thành công nhất trong lịch sử Euro với 6 đội giành chiến thắng trong trận chung kết mặc áo đỏ. Tuy nhiên, màu áo đỏ cũng đã thất bại 6 lần ở trận đấu cuối cùng. Điều này hẳn sẽ khiến 13 đội bóng áo đỏ (sân nhà) tại VCK Euro lần này (bao gồm Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hungary, Bắc Macedonia, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Xứ Wales) phải đắn đo suy nghĩ về tương lai của mình.

Màu quần vào tất thì sao?

UEFA đã tính toán dựa trên 90 items của 30 đội bóng lọt vào trận chung kết Euro (mỗi đội có 3 items là áo, quần, tất). Kết luận thu được là vô cùng đáng kinh ngạc.

Màu đỏ cực kì cân bằng (11 thắng, 11 thua), xanh dương (11 thắng, 7 thua), trắng (15 thắng, 20 thua) và da ca (3 thắng, 0 thua). Có thể nhận thấy một khám phá thú vị: mặc áo cam trong trận chung kết dường như đảm bảo cho một thắng lợi.

Thống kê chi tiết

Áo đấu: đỏ (6), xanh dương (4), trắng (4), cam (1)
Quần: trắng (6), xanh dương (4), đen (3), đỏ (1), cam (1)
Tất: trắng (5), đỏ (4) xanh (3), cam (1), xanh lá (1), đen (1)

Chờ đợi màu sắc mới lên ngôi

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 7 màu sắc hiện diện tại chung kết bao gồm: trắng, đỏ, xanh dương, cam, đen, xanh lá và vàng. Chưa từng có đội bóng nào vào chung kết với một set màu đa dạng hơn (nhiều màu trên áo hơn là một màu cơ bản). Sẽ rất thú vị nếu Croatia có thể đưa chiếc áo caro của họ đến trận chung kết, họ là quốc gia duy nhất tại châu Âu sử dụng màu áo bichromatic (có từ hai màu trở lên). Nếu họ lọt vào chung kết, một cuộc họp đặc biệt về màu sắc sẽ được tổ chức để quyết định xem áo của họ nên được phân loại là đỏ, trắng hay cả hai.

Áo sân khách may mắn hơn áo sân nhà?

Năm đội bóng đã chơi tại chung kết Euro với trang phục thi đấu sân khách bao gồm Tây Ban Nha (1964 – đỏ – xanh), Nam Tư (1968 – xanh – trắng), Liên Xô (1988 – đỏ – trắng), Ý (2000 – xanh – trắng) và Hy Lạp (2004 – từ xanh dương sang trắng). Tây Ban Nha và Hy Lạp là hai đội bóng giành chiến thắng cuối cùng.

Màu áo và màu quốc kỳ

Năm đội thi đấu tại chung kết Euro mặc áo có màu chủ đạo không xuất hiện trên quốc kì. Đó được xem là một chiến thuật tương đối thành công khi 3/5 giành chiến thắng, với Tây Ban Nha (1964, xanh lam), Ý (1968, xanh lam) và Hà Lan (1988, cam).

Một số nhà nghiên cứu kỳ học cũng chỉ ra rằng, hình chữ thập trên quốc kỳ là sự đảm bảo cho thành công, cả Đan Mạch (1992) và Hy Lạp (2004) đều chiến thắng với màu áo trùng với màu chữ thập quốc kỳ. Liệu Đan Mạch, Anh, Phần Lan, Scotland, Thụy Điển và Thụy Sĩ có nên áp dụng chiến thuật đó ngay cho kì Euro lần này?

(Theo UEFA.com)
Source