Một trang web mới sử dụng WordPress

Chưa được phân loại

ADIDAS BIẾN SỰ CỐ RÒ RỈ ÁO THÀNH CHIẾN DỊCH MARKETING Hồi tháng 4 n…

ADIDAS BIẾN SỰ CỐ RÒ RỈ ÁO THÀNH CHIẾN DỊCH MARKETING

Hồi tháng 4 năm nay, story Instagram của Lucas Paqueta, cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Olympique Lyonnais thu hút sự chú ý trên mạng xã hội do “vô tình” để lộ hình ảnh áo đấu mùa giải mới của đội bóng. Sau đó, tuy đã nhanh chóng bị gỡ bỏ, nhưng hình ảnh về chiếc áo vẫn lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhìn lại mới thấy, sự cố rò rỉ kia hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà là một nỗ lực marketing công phu đến từ Adidas.

Sau khi chính thức ra mắt áo Lyon và ngày cuối cùng của mùa giải, Adidas gây bất ngờ khi gửi tặng những người đã đăng tải hình ảnh rò rỉ một chiếc áo đấu miễn phí, từ những tài khoản lớn có hàng triệu lượt đăng kí đến các trang cá nhân nhỏ hơn với chỉ vài nghìn người theo dõi. Một số chiếc áo còn được gửi cho những người chỉ tham gia bình luận, điều này khẳng định rằng Adidas muốn tạo bất ngờ cho tất cả mọi người chứ không phải chỉ tặng áo cho vài cá nhân móc nối từ trước. Chưa hết, chiếc áo được đóng gói cẩn thận trong một chiếc hộp riêng, bên trong kể câu chuyện về chiến dịch với khung Instagram ở mặt trước và một số dòng tweet ở bìa trong.

Những mùa gần đây, luôn có rất nhiều hình ảnh rò rỉ áo đấu trước khi chiếc áo chính thức ra mắt. Rõ ràng, các thương hiệu phần nào cố tình chia sẻ thiết kế để đánh giá phản ứng của cổ động viên. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng họ có thể thực hiện chỉnh sửa trong những ngày cuối cùng, ngay trước khi mẫu áo được phát hành. Chiến dịch Adidas x Lyon là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy các thương hiệu ngày càng chú ý hơn đến khâu tiết lộ hình ảnh về chiếc áo.

Thật sự thuyết phục bởi chiến dịch mà Adidas và Lyon đã thực hiện, và bởi chính chiếc áo đấu của họ trong mùa giải tới đây, một trong những chiếc áo đẹp nhất kể từ năm 2000.Source